Thứ ba, 25/02/2020 - 16:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thái Phúc

Virus corona- cách phòng tránh

Virus corona lây nhiễm như thế nào?

Hiện vẫn chưa rõ virus corona lây nhiễm như thế nào. Theo chuyên gia William Keevil thuộc Đại học Southampton (Anh), các nhà khoa học vẫn chưa có đủ dữ liệu để làm rõ chính xác quá trình sinh sản của virus corona cũng như mức độ lây nhiễm. Tuy nhiên, ông cho rằng mức độ lây nhiễm là "khá cao". Thời gian ủ bệnh của virus corona chủng mới tối đa 2 tuần.

Virus corona mới được cho là lây theo đường hô hấp, ở mức độ tiếp xúc gần. Trong vòng 2m, nếu người xung quanh hít phải nước bọt hay hắt hơi của người bệnh sẽ có nguy cơ mắc bệnh.

Cách phòng ngừa

Hiện chưa có vaccine phòng ngừa virus corona. Các thử nghiệm vaccine phòng chủng virus gây bệnh MERS vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Chưa có thuốc điều trị đặc hiệu với virus corona, vì thế việc điều trị vẫn dựa trên phòng bệnh và phát hiện điều trị triệu chứng và biến chứng.

Tuy nhiên, giới chức y tế và nhà khoa học đều cho rằng, có thể giảm nguy cơ nhiễm bệnh và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh viêm phổi do virus corona nên được thực hiện như: thường xuyên rửa tay bằng xà bông và nước trong ít nhất 20 giây, che miệng mỗi khi ho, cố gắng tránh đưa tay chạm lên mắt, mũi, miệng.

Ngoài ra, bất kỳ ai nhiễm virus đều cần phải cách ly, khử trùng các vật dụng và bề mặt đồ dùng mà người bệnh chạm vào để tránh lây bệnh cho người khác.

Trước diễn biến phức tạp của Virus coron, dưới sự chỉ đạo của Phòng giáo dục đào tạo Ban giám hiệu trường TH&THCS Thái Phúc cho học phép học sinh nghỉ học lần 2 từ ngày 10/2/2020 đến hết 16/2/2020, yêu cầu gvcn cấp phát khẩu trang đến từng học sinh để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó công tác chuyên môn và lao động vệ sinh trường lớp,  chăm sóc bồn hoa cây cảnh cũng được thực hiện thường xuyên.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 47
Tháng 02 : 1.233
Năm 2020 : 2.050