GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Thái Phúc huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình

Email:  thaiphuc2@thaithuy.edu.vn

Điện thoại: 0975966615

 

     Trường TH&THCS Thái Phúc, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình được sáp nhập từ hai trường Tiểu học Thái Phúc và THCS Thái Phúc từ ngày 19/08/2019 theo quyết định của Ủy ban nhân dân huyện Thái Thụy. là một xã có vị trí địa lí tương đối đặc biệt là xã nằm phía tây huyện TháI Thụy, một xã rộng với 7248 hộ dân ,với tổng diện tích đất toàn xã 740 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp là 534 ha.

    Dân số  7125  người . Do đặc điểm địa lí phiá bắc giáp Thái Sơn,phía đông giáp Thái Dương phía tây giáp Thái Hà, phía nam giáp Thụy Thái Thuần, Thái Thành, nhân dân trong xã chủ yếu sống bằng nghề nông, nền kinh tế còn nhiều khó khăn về mọi mặt. Mấy năm gần đây, dân trong xã đi làm ăn xa nhiều, có nhiều gia đình cả bố mẹ đều đi làm ăn để con ở nhà cho ông bà nuôi dạy.  Mặc dù vậy Đảng bộ, chính quyền xã đã lãnh đạo và cùng nhân dân quyết tâm từng bước vượt mọi khó khăn xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội ngày càng tiến bộ rõ nét. Sự nghiệp giáo dục được Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể đặc biệt quan tâm tạo điều kiện nhiều mặt, nhất là cơ sở vật chất, trong đó giáo dục Tiểu học. Xã  Thái Phúc  một xã có truyền thống cáh mạng ,một xã Anh hùng có 4 danh nhân  Hoàng giáp Quách Đình Bảo, Thám Hoa Quách Hữu Nghiêm, Nghiêm Vũ Đằng, Hà Công Luận , một xã có 21 mẹ VNAH, 436 liệt sĩ, 175 thương bệnh binh..

 

B/ VÀI NÉT VỀ TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG:

      Trường Tiểu học Thái Phúc, được thành lập từ năm 1958 do thầy giáo Nguyễn Văn Nghìn  quê xã Thái  Sơn huyện Thái Ninh cũ làm hiệu trưởng, đến nay Năm học 1965 – 1966  đến nay trường đã tròn 59 tuổi, có 9 thầy cô làm hiệu trưởng. Từ năm 1977 đến năm 1993 trường sát nhập với trường cấp II thành trường PTCS Thái Phúc.

     Từ tháng 8 năm 1993 trường được tách ra thành trường Tiểu học Thái Phúc theo quyết định của UBND tỉnh Thái Bình.Đến năm 1996 trường được Bộ GD - ĐT công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn 1, trong 13 năm đạt chuẩn có 11 năm  trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, đặc biệt năm 2003 – 2004 trường được Bộ  giáo dục tặng băng khen , nhiều năm liền được nhận bằng khen của sở GD & ĐT, giấy khen của Uỷ ban nhân dân Tỉnh .  

      Trường tiểu học Thái Phúc thuộc địa phương kinh tế nghèo, nhưng học sinh có truyền thống hiếu học. Cán bộ giáo viên yêu nghề, mến trẻ, đem hết  tình cảm, thời gian của mình cho công việc; hoàn thành nhiệm vụ năm sau cao hơn năm trước.

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của Gia Lai, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên và THPT chất lượng cao của Thành phố.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài nước.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
- Liên kết với các trường THPT, Đại Học trong và ngoài tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.
- Liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh quốc, Austraylia…để tổ chức liên hoan trại hè cho học sinh tham quan hội nhập, du học có học bổng…
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường TH&THCS THÁI PHÚC